Dưới đây là 6 cách giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng:
1. Dùng thuốc: Các phụ nữ dùng thuốc ngừa thai có chứa estrogen và progesterone thì giảm nguy cơ hơn những người không dùng. Các bác sĩ tin rằng nguy cơ ung thư có liên quan tới số lần rụng trứng, cho nên thuốc ngừa thai bảo vệ bạn bằng cách ngăn cản việc rụng trứng.
2. Uống sữa: Sữa rất tốt cho xương. Nghiên cứu của ĐH Hawaii thấy rằng, các phụ nữ uống mỗi ngày 1 ly sữa (loại ít chất béo) giảm được 40% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những người không uống.
3. Tập thể dục: Phụ nữ lao động 6 giờ/tuần giảm được 27% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những người lao động 4 giờ/tuần. Mỗi ngày nên tập thể dục tối thiểu 10 phút cũng giảm nguy cơ nhiều.
4. Bổ sung vitamin C và E: Nghiên cứu cho thấy, các phụ nữ dùng hơn 90mg vitamin C hoặc 30mg vitamin E mỗi ngày thì giảm được khoảng 60% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những người không dùng.
5. Thực phẩm giàu vitamin: Phụ nữ có chế độ ăn uống các thực phẩm nhiều lycopene và alpha carotene sẽ ít bị ung thư buồng trứng hơn những người khác. Nguồn vitamin tốt là cà chua và cà rốt sống.
6. Giảm chất béo: Các nghiên cứu cho thấy, chất béo góp phần gây ung thư buồng trứng. Việc hạn chế chất béo, nhất là mỡ động vật rất có lợi. Nên ăn nhiều rau đậu, trái cây...
1. Dùng thuốc: Các phụ nữ dùng thuốc ngừa thai có chứa estrogen và progesterone thì giảm nguy cơ hơn những người không dùng. Các bác sĩ tin rằng nguy cơ ung thư có liên quan tới số lần rụng trứng, cho nên thuốc ngừa thai bảo vệ bạn bằng cách ngăn cản việc rụng trứng.
2. Uống sữa: Sữa rất tốt cho xương. Nghiên cứu của ĐH Hawaii thấy rằng, các phụ nữ uống mỗi ngày 1 ly sữa (loại ít chất béo) giảm được 40% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những người không uống.
3. Tập thể dục: Phụ nữ lao động 6 giờ/tuần giảm được 27% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những người lao động 4 giờ/tuần. Mỗi ngày nên tập thể dục tối thiểu 10 phút cũng giảm nguy cơ nhiều.
4. Bổ sung vitamin C và E: Nghiên cứu cho thấy, các phụ nữ dùng hơn 90mg vitamin C hoặc 30mg vitamin E mỗi ngày thì giảm được khoảng 60% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những người không dùng.
5. Thực phẩm giàu vitamin: Phụ nữ có chế độ ăn uống các thực phẩm nhiều lycopene và alpha carotene sẽ ít bị ung thư buồng trứng hơn những người khác. Nguồn vitamin tốt là cà chua và cà rốt sống.
6. Giảm chất béo: Các nghiên cứu cho thấy, chất béo góp phần gây ung thư buồng trứng. Việc hạn chế chất béo, nhất là mỡ động vật rất có lợi. Nên ăn nhiều rau đậu, trái cây...
Blogger Comment
Facebook Comment