Những thực phẩm đánh bại bệnh ung thư vú


Việc phòng ngừa bệnh rất quan trọng, trong đó chế độ ăn uống lành mạnh. Những thực phẩm lành mạnh không chỉ giúp bạn tránh ung thư mà còn làm chậm sự tăng trưởng của khối u đến mức an toàn.


Ăn nhiều rau quả

Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng phụ nữ ăn nhiều rau quả, cùng với đi bộ mỗi ngày có thể tăng khả năng phòng chống ung thư vú. Khi đó, tế bào máu đủ mạnh để tiêu diệt 20-30% tế bào ung thư vú. Một nghiên cứu khác được tiến hành với gần 1.500 phụ nữ cho thấy, ăn ít nhất 5 bữa trái cây và rau mỗi ngày cùng với đi bộ trong 30 phút, 6 ngày một tuần có thể giảm gần một nửa nguy cơ tử vong do ung thư vú trong 2 năm sau khi chẩn đoán mắc bệnh.

Rượu vang đỏ

Một nghiên cứu mới đây cho biết, resveratrol - thành phần có lợi trong rượu vang đỏ có thể ngăn chặn các tế bào ung thư vú phát triển bằng cách ức chế sự tăng trưởng của estrogen. Trong rượu vang đỏ, ngoài chất resveratrol, các nhà khoa học còn tìm thấy chất phytochemicals từ nho có tác dụng giảm nguy cơ ung thư, chuyển hóa cân bằng nội tiết và điều chế hormone. Tuy nhiên, rượu vang trắng lại không có tác dụng này.

Ngủ đủ giấc

Các hormone melatonin giúp điều hòa giấc ngủ, ức chế sự phát triển ung thư. Ngược lại, những phụ nữ bị gián đoạn sản xuất melatonin do làm việc ca đêm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Năm 2005, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tìm thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ lượng rau quả cao và mức độ melatonin cao hơn. Còn theo một nghiên cứu khác của trường Đại học Harvard, chế độ ăn nhiều thịt liên quan đáng kể tới lượng melatonin sản sinh ra thấp hơn.
Tăng cường chất xơ, giảm cholesterol

Share on Google Plus

LỜI MUỐN NÓI Unknown

Trung tâm ung bướu Hồng Ngọc luôn giữ vững sứ mệnh chăm sóc bệnh nhân bằng tất cả tấm lòng tận tâm và nhiệt tình của mình, nhằm mang đến cho bệnh nhân cảm giác an tâm và thoải mái nhất trong môi trường y tế quốc tế.
    Blogger Comment
    Facebook Comment